1. เคล็ดลับสุขภาพครรภ์ดีสำหรับคุณแม่มือใหม่

  เคล็ดลับสุขภาพครรภ์ดีสำหรับคุณแม่มือใหม่

  เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ นั่นก็หมายความว่าคุณไม่ได้ตัวคนเดียวอีกต่อไปแล้ว แต่ได้มีชีวิตน้อยๆ อีกหนึ่งชีวิตที่อยู่ในตัวคุณ ทุกอย่างที่แม่ทำหรือรับประทานเข้าไป ย่อมส่งผลโดยตรงต่อลูกในท้อง

  Read more
 2. อาการไอ เกี่ยวอย่างไรกับหลอดลมอักเสบ และรักษาอย่างไร ?

  อาการไอ เกี่ยวอย่างไรกับหลอดลมอักเสบ และรักษาอย่างไร ?

  อาการไอเป็นการตอบสนองของร่างกายต่อความผิดปกติที่เกิดขึ้นในทางเดินหายใจ และยังถือเป็นกลไกของร่างกายที่พยายามกำจัดเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมในทางเดินหายใจออกมา การไอจึงถือเป็นสัญญาณหนึ่งที่ช่วยบอกตัวเราว่าอาจเกิดความผิดปกติขึ้นในทางเดินหายใจ

  Read more
 3. ทำอย่างไร เมื่อไอตอนกลางคืน

  ทำอย่างไร เมื่อไอตอนกลางคืน

  อาการไอ (Cough) เป็นกลไกการตอบสนองของร่างกายอย่างหนึ่งต่อสิ่งผิดปกติในทางเดินหายใจ และเป็นกลไกป้องกันที่สำคัญของร่างกายในการกำจัดเชื้อโรค เสมหะหรือสิ่งแปลกปลอมในทางเดินหายใจ แต่หากอาการไอเกิดขึ้นในเวลากลางคืนอาจเป็นอุปสรรคต่อการนอนคงสร้างความหงุดหงิดรำคาญใจไม่ใช่น้อย ในบทความนี้จะบอกวิธีการเบื้องต้นเมื่อพบอาการไอในตอนกลางคืน

  Read more
 4. เสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกเมื่ออากาศเปลี่ยนแปลง

  เสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกเมื่ออากาศเปลี่ยนแปลง

  เมื่อเข้าสู่ฤดูใหม่ สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอาจนำพาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ มาสู่เจ้าตัวน้อย เนื่องจากอากาศเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบทั้งทางร่างกายและอารมณ์ ส่งผลให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บที่แตกต่างกันไป ในหน้าร้อนนั้น เชื้อโรคจะเจริญเติบโตได้ดี โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรีย

  Read more
 5. ก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ: การดูแลภาวะหลงลืม

  ก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ: การดูแลภาวะหลงลืม

  ปัจจุบันนี้สังคมของเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมของผู้สูงอายุ (aging society) จากสัดส่วนประชากรผู้สูงอายุที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักมีปัญหาทางด้านสุขภาพ โดยที่หนึ่งในปัญหาที่พบมากและมีความสำคัญคือ ภาวะหลงลืม

  Read more
 6. 5 วิธีรับมือลูกน้อยป่วย พร้อมเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูก

  5 วิธีรับมือลูกน้อยป่วย พร้อมเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูก

  สำหรับคุณแม่แล้วหากเป็นไปได้คงไม่มีใครอยากให้ลูกของเราป่วย อยากที่จะให้เขาเติบโตแข็งแรงและสุขภาพดี คุณแม่จึงต้องคอยสังเกตอาการต่างๆ ของลูกอยู่ตลอดเพื่อดูว่าลูกมีอาการอะไรที่ผิดแปลกไปหรือไม่

  Read more
 7. ไอจนเหนื่อยแล้ว เลือกใช้ยาตัวไหนดีอ่ะ?

  ไอจนเหนื่อยแล้ว เลือกใช้ยาตัวไหนดีอ่ะ?

  “คุณเภสัช ไอมานาน ไอจนเหนื่อย อยากหายไอต้องทำอย่างไร?” เวลาเราไม่สบายหรือเป็นหวัด หรือบางทีอากาศไม่ดีจาก PM 2.5 อาการภูมิแพ้กลับมารำคาญ หลายครั้งมักมีอาการไอค้อก ไอแค้กตามมา เป็นน้อยๆ ก็หายได้ เป็นนานๆ หลายคนก็ไอจนไม่ได้นอนเลยก้อมี อยากได้ยาแก้ไอที่ชะงัก แบบกินแล้วเงียบสนิทเลยมีไหม?

  Read more
 8. เลือกนมแรกให้ลูกต้องดีที่สุด

  เลือกนมแรกให้ลูกต้องดีที่สุด

  นมแม่ คือ สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกในการช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีตั้งแต่แรกเกิด เนื่องจากมีระบบการสร้างน้ำนมแบบ อะโพไครน์ ที่มี “ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์” หรือสารอาหารธรรมชาติ และเป็นสุดยอดแหล่งสารอาหารที่ดีที่สุด ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีน ไขมัน และวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อย

  Read more
 9. ปัญหาท้องผูกเรื้อรังในเด็ก

  ปัญหาท้องผูกเรื้อรังในเด็ก

  ทราบได้อย่างไรว่าลูกมีปัญหาท้องผูกเรื้อรัง ก่อนอื่นควรทราบก่อนว่า ทารกปกติถ่ายอุจจาระบ่อยเพียงใด ทารกที่ทานนมแม่จะถ่ายบ่อยเป็นปกติอยู่แล้ว คือ อาจถ่ายทุกครั้งหลังจากทานนมแม่ หลังอายุ 6 สัปดาห์จะถ่ายน้อยลงเป็นวันละ 3-5 ครั้ง
  Read more
 10. โรต้าไวรัส เจ้าตัวร้ายสาเหตุท้องเสียในเด็ก

  โรต้าไวรัส เจ้าตัวร้ายสาเหตุท้องเสียในเด็ก

  ท้องเสีย โดยทั่วไป หมายถึง ภาวะที่มีการถ่ายเหลวมากกว่าเท่ากับ 3 ครั้งต่อวัน อาจเป็นน้ำ และหรือมีมูก มีเลือดปนได้ ภาวะนี้พบได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ มักมีอาการรุนแรงได้ในเด็กเล็ก ผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีภูมิต้านทานต่ำ

  Read more
 • Delivery
 • เสียงตอบรับ
  จากผู้ซื้อสินค้า
 • ใช้งานง่าย
 • บริการพิเศษ
  เพื่อคุณ
 • บริการคอลเซ็นเตอร์
 • Sale Products
เราไม่พบผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับการเลือก
 • สินค้าขายดี
เราไม่พบผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับการเลือก