1. อาการท้องเสียจากไวรัสโรต้า

  อาการท้องเสียจากไวรัสโรต้า

  ไวรัสโรต้า เป็นสาเหตุของโรคติดเชื้อจากไวรัสโรต้า ไวรัสชนิดนี้มักเข้าสู่ร่างกายผ่านการนำมือ อาหาร หรือสิ่งของที่ปนเปื้อนเชื้อเข้าปาก ส่งผลให้ผู้ป่วยมีไข้ อาเจียน ท้องเสีย และปวดท้อง พบมากในทารกและเด็ก และมักมีอาการรุนแรงกว่าผู้ใหญ่ 

  Read more
 2. ท้องผูกอย่าคิดว่าไม่สำคัญ

  ท้องผูกอย่าคิดว่าไม่สำคัญ

  ท้องผูกอย่าคิดว่าไม่สำคัญ  ภาวะท้องผูกเป็นปัญหาที่พบบ่อยในเด็ก คุณพ่อคุณแม่หลายๆท่านก็คงพบปัญหานี้มาแล้ว เมื่อไหร่ เราจะเรียกว่าลูกมีอาการท้องผูก เมื่อลูกมีอาการดังต่อไปนี้

  Read more
 3. ท้องเสีย หรืออุจจาระร่วง โรคใกล้ตัวที่คุณอย่ามองข้าม

  ท้องเสีย หรืออุจจาระร่วง โรคใกล้ตัวที่คุณอย่ามองข้าม

  ท้องเสีย หรือ อุจจาระร่วง (Diarrhea) เป็นอาการถ่ายอุจจาระเหลวหรือเป็นน้ำมากกว่าปกติ หรือในบางครั้งถ่ายเป็นมูกปนเลือด มักเกิดจากการติดเชื้อหรือภาวะอาหารเป็นพิษ หลังจากการรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนเชื้อโรคเข้าไป

  Read more
 4. ไข้หวัดธรรมดา ไข้หวัดใหญ่ และโควิด19 ต่างกันอย่างไร

  ไข้หวัดธรรมดา ไข้หวัดใหญ่ และโควิด19 ต่างกันอย่างไร

  ช่วงนี้แค่มีอาการไอ จาม มีไข้ คัดจมูก หรือปวดศีรษะ ก็เกิดความหวาดระแวงไปหมด “เราติดหรือยังนะ” เป็นคำที่เกิดขึ้นมาในสมองตลอด เพราะสถานการณ์ไวรัสโควิด19 ตอนนี้ ทำให้ต้องกังวลว่าตัวเราเองอาจจะติดไวรัสมาจากที่ไหนสักแห่งก็ได้ถ้าหากไม่ป้องกันตัวเองและถ้ายังใช้ชีวิตอยู่เหมือนเดิม เพราะฉะนั้นต้องปรับตัว ถ้าเป็นไปได้ไม่ป่วยเลยคงจะดีไม่น้อย แต่ถ้าวันนึงเราเกิดป่วยขึ้นมา มีทั้ง อาการไอ จาม มีไข้ และปวดศีรษะล่ะ เริ่มไม่แน่ใจว่าเป็น ไข้หวัดธรรมดา ไข้หวัดใหญ่ หรือไวรัสโควิด19 กันแน่ มาเช็กอาการเบื้องต้นให้ชัวร์ๆ กันก่อนดีกว่า จะได้ไม่ตื่นตระหนกเกินไป มาดูกันเลย

  Read more
 5. ดูแลสุขภาพอย่างไร เมื่ออากาศเปลี่ยน

  ดูแลสุขภาพอย่างไร เมื่ออากาศเปลี่ยน

  “เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย” ประโยคนี้คงได้ยินคุ้นหูกันอยู่แล้วใช่หรือไม่คะ เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่ มี 3 ฤดู ด้วยกัน ทั้งฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว พอเข้าฤดูใหม่ หรืออากาศเปลี่ยนทีไร ก็มักจะป่วยทุกที อาการไอ จาม เจ็บคอ และปวดศีรษะ รวมถึงอาจมีไข้ตามมา แบบนี้ปล่อยทิ้งไว้นานไม่ดีแน่ๆ ยิ่งช่วงนี้ยิ่งต้องระวังเพราะมีเรื่องไวรัสโควิด19 มาอีก

  Read more
 6. เทคนิคเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยไม่ป่วยบ่อย

  เทคนิคเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยไม่ป่วยบ่อย

  พ่อแม่ทุกคนต่างก็อยากให้ลูกน้อยมีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งการที่ลูกน้อยจะสุขภาพร่างกายแข็งแรงนั้น สิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย หรือ Immune system นั่นเอง ซึ่งก็คือระบบที่คอยปกป้องร่างกายจากสิ่งแปลกปลอม หรือสิ่งผิดปกติ ที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วอาจจะเป็นอันตราย เช่น แบคทีเรีย ไวรัส หรือเชื้อโรคต่างๆ อาจรวมถึงสิ่งแปลกปลอม เช่น เซลล์ในร่างกายที่มีการเจริญเติบโตผิดปกติอย่างเซลล์มะเร็ง สารก่อภูมิแพ้ รวมถึงอวัยวะที่ได้รับการปลูกถ่ายเข้ามา ก็นับเป็นสิ่งแปลกปลอมในร่างกายเช่นกัน พ่อแม่อย่างเราจึงต้องการวิธีต่างๆ เพื่อสร้างภูมิต้านทาน และเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคให้กับลูกน้อยให้มากที่สุด ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายตั้งแต่เด็กเกิดมาเป็นภูมิคุ้มกันที่ลูกได้รับจากแม่ และน้ำนมของแม่ ก่อนที่จะสร้างขึ้นได้เอง

  Read more
 7. PM 2.5 ภัยเงียบที่ป้องกันได้

  PM 2.5 ภัยเงียบที่ป้องกันได้

  ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักฝุ่น PM 2.5 หรือฝุ่นละอองขนาดเล็กที่มีขนาดเพียง 2.5 ไมครอน ซึ่งมีขนาดที่เล็กมาก แต่สิ่งที่อยู่ในฝุ่นจิ๋ว ๆ นี้ มีพิษภัยไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมีทั้งมลพิษ และสารพิษต่าง ๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศเป็นภัยต่อสุขภาพอย่างมาก หากเราดูแลตัวเองไม่ดีพอ

  Read more
 • Delivery
 • เสียงตอบรับ
  จากผู้ซื้อสินค้า
 • ใช้งานง่าย
 • บริการพิเศษ
  เพื่อคุณ
 • บริการคอลเซ็นเตอร์
 • Sale Products
เราไม่พบผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับการเลือก
 • สินค้าขายดี
เราไม่พบผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับการเลือก